Trang chủ » TOP 5 cây thủy sinh đẹp và dễ trồng cho người mới chơi

TOP 5 cây thủy sinh đẹp và dễ trồng cho người mới chơi

by tinnhanong

Để chăm sóc tốt một bể thủy sinh thì khá là cầu kỳ thì phải chăm chút từ CO2 đến chế độ dinh dưỡng, ánh sáng và xử lý rêu hại rất là phức tạp. Nếu bạn là người mới chơi thủy sinh và mới nuôi cá thì chúng ta sẽ lựa chọn những loại cây như thế nào? để vừa dễ sống, yêu cầu ánh sáng, dinh dưỡng đơn giản quan trọng nhất là phù hợp với mô hình nuôi cá của bạn.

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn khá là phổ biến và dễ tìm, đây là một trong những cây thủy sinh sống rất dai và hầu như không có yêu cầu nào về dinh dưỡng. Các bạn có thể thoải mái cắm chúng xuống nền hoặc là buộc đá ,thậm chí thả nổi trên mặt nước chúng vẫn có thể sống được và phát triển bình thường.

Rong đuôi chồn

Hình ảnh thủy sinh Rong đuôi chồn

Tán cây rong đuôi chồn xòe rất rộng có thể thoải mái cho các chú cá con sinh ra để nấp trốn tránh kẻ thù. thường thì cây này ít được bán ở các tiệm thủy sinh vì giá trị của chúng khá là thấp nhưng vẫn có thể xin được chúng từ các bạn chơi cá lâu năm hơn.

Rong la hán 

Rong la hán 

Hình ảnh Rong la hán

Loại cây thứ hai cũng rất hay và dễ trồng đó chính là rong la hán. Tương tự như rong đuôi chồn, rong la hán có những tán lá tạo thành những đường tròn xòe đều khá đẹp mắt, sức sống của chúng cũng rất là tốt chỉ kém rong đuôi chó một chút vì chúng có xu hương mọc thẳng lên. Chính vì vậy, nếu thả nổi chúng trên mặt nước thì khả năng phát triển khá là kém. Và loại cây này được bán rất nhiều tại các cửa hàng thủy sinh nên rất dễ mua.

Cây xương cá

cây xương cá

Hình ảnh cây xương cá

Cũng với xu hướng mọc thẳng giống như rong la hán thì cây xương cá có tán lá thanh mảnh hơn một chút. Nếu nhìn góc độ thẩm mỹ thì trồng cây này sẽ đẹp hơn hai loại cây giới thiệu ở trên. Cây rất dễ trồng chỉ việc cắm xuống nền hoặc là buộc chúng vào gốc cây hay là đá cho chúng chìm gốc xuống là được. Cây xương thường được trang trí ở cuối gốc bể.

Cây bạc đầu bông

Đây là cây họ nhà lá kim khá là đặc sắc, cây Bạc đầu bông này yêu cầu phải cắm xuống nền không thể nổi hay buộc vào đá. Nhưng cây này có sự phát triển khá là tốt kể cả trong môi trường thiếu hay ánh sáng kém. Cây bạc đầu bông nhỏ nhắn xinh xắn nhưng khi phát triển thành bụi chúng xòe ra rất đẹp.

Hình ảnh cây bạc đầu bông

Hình ảnh cây bạc đầu bông

Chúng ta có thể trồng chúng ở hai bên góc bể, cuối bể và giữa bể đều đẹp. Đây là cây thủy sinh mà được nhiều người rất thích khác hẳn với loại cây lá thường khác.

Rong Tiểu Bảo Tháp

Hình ảnh tiểu bảo tháp

Hình ảnh tiểu bảo tháp

Khi chưa phát triển lớn lên các bạn có thể nhầm lẫn với các cây khác như xương cá, rong la hán vì chúng nét khá là chung như các tán lá. Nếu để ý kỹ một chút cây Tiểu bảo tháp còn nhỏ tán sẽ nhỏ và đơn điệu hơn một chút. Nhưng khi phát triển lớn hơn thì đây là một trong những cây tạo thành một khu rừng nguyên sinh rất đẹp. Hơn nữa, loại cây này có đầy đủ tất cả các ưu điểm của các cây kể ở trên. Cây tiểu bảo tháp rất dễ trồng, dinh dưỡng ít, thậm chí không cần nền.

Cây thủy sinh còn rất nhiều loại cây khác, chúng còn có yêu cầu ánh sáng, dinh dưỡng và cách trồng, cách chăm sóc phức tạp hơn rất nhiều. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thì có thể tự mua về để khám phá. Còn đối với những bạn mới chơi thủy sinh thì những cây giới thiệu bên trên khá là thích hợp bởi chúng khá dễ nuôi, dễ tìm, rẻ và đẹp.

Hy vọng những thông tin mà tin nhà nông vừa cung cấp sẽ giúp cho các bạn có sự lựa chọn tốt hơn về cây thủy sinh.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận